รู้ไหมว่าทำไมยัง Alone (ตอนจบ)

ปิดตัวเอง (ทำไมอ่ะ ?)

ใครที่มีวิถีชีวิตแบบนี้ควรจะเปลี่ยนตัวเองด่วนจี๋เลย ประเภทที่ ตื่นเช้าขับรถไปทำงาน เลิกงานกลับบ้านนอน วันหยุดไม่ไปไหน เลี้ยงหมาอยู่บ้านเพื่อนชวนไปเที่ยวก็ไม่ไป เบื่อไม่ชอบเบียด

            “ไปชอปปิ้งมั้ยแก”

            “ไม่เอาอ่ะร้อนขี้เกียจออกไปก็เปลืองเงินแต่งไปก็ไม่สวย”

            “เฮ้ย…ไปฟิตเนสมั้ยเพื่อน”

            “ไม่เอาว่ะ ไม่ไหว เหนื่อย ขี้เกียจวิ่ง”

อืม…ถ้าเป็นคนประเภทนี้ก็ต้องห้ามบ่นนะว่าทำไมไม่มีแฟนซะทีห้ามบอกนะว่าอยากมีแฟนใจจะขาด             เพราะถ้าคุณยังใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ซ้ำซากไม่อยากทำอะไร ไม่คิดจะเจอโลกภายนอกที่นอกเหนือจากชีวิตประจำวันบ้างเอาแต่เจอคนหน้าเดิมๆ ที่แต่ละคนก็มีแฟน หรือไม่ก็แต่งงานกันไปหมดแล้ว วันๆ ทำแต่งานนั่งทำงานก็ได้แต่มองโต๊ะทำงานสองข้าง ฝั่งซ้ายเพื่อนผู้ชายก็มีแฟน มองโต๊ะด้านขวาไอ้หมอนั่นก็แต่งงานมีลูกไปแล้ว ถ้าคุณยังไม่ออกนอกกรอบของชีวิตแบบเดิมๆบ้าง ชาตินี้จะได้มีแฟนกับเค้ามั้ยเนี่ย และในสามข้อนี้ ถ้าคุณมีคุณสมบัติซักข้อ ก็ขอให้ปรับปรุงตัวเองแบบด่วนๆ เลยค่ะ เพราะถ้าคุณยังเป็นแบบเดิมขอให้รู้เอาไว้และท่องให้ขึ้นใจว่า

“ตัวเลือกในชีวิตของชั้นกำลังจะน้อยลงไปเรื่อยๆ มายก๊อด 8-O

            คำว่าแฟนอาจจะอยู่ห่างไกลคุณออกไปทุกที รถไฟขบวนสุดท้ายก็ไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ทางที่ดีปรับปรุงตัวเองซะหน่อยดีกว่ามั้ย ตั้งกฎเกณฑ์หรือข้อแม้ของตัวเองให้ลดลง เป็นตัวของตัวเองแบบพอดีๆ อย่ายอมเค้าไปเสียหมดทุกเรื่องและที่สำคัญเปิดโอกาสให้ตัวเองในสถานการณ์และสถานที่ใหม่ๆ บ้างแค่นี้ก็อาจจะทำให้คุณได้เจอคนที่ถูกใจ ที่เค้าเองก็กำลังตามหาคุณอยู่เหมือนกันก็ได้นะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Powered by sweetCaptcha